1
Bạn cần hỗ trợ?
Like và share

Sau khi mua laptop mới về, bạn đừng vội vàng mà sử dụng ngay, hãy dành ra chút thời gian thực hiện một số thao tác mà Bệnh Viện Máy Tính Sơn Đạt chia sẻ dưới đây để khi sử dụng, laptop sẽ bền bỉ và mượt mà hơn nhé! Những việc cần làm sau khi mua laptop mới để dùng máy được hiệu quả hơn

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM SAU KHI MUA LAPTOP MỚI

Cùng với smartphone hay máy tính bảng, hiện nay laptop cũng đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, nhất là khi các nhà sản xuất liên tục ra mắt nhiều mẫu laptop mới đủ loại phân khúc cho tất cả đối tượng người dùng. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách thiết lập máy tính sau khi mới mua, dẫn đến tình trạng máy tính có thể bị xuống cấp nhanh hơn theo thời gian hay gặp những vấn đề phiền phức ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệp sử dụng của người dùng.

Đăng nhập tài khoản của Microsoft

Nếu bạn mới mua laptop về và còn nguyên seal thì cần thực hiện các bước thiết lập cần thiết như: ngôn ngữ, tạo hay đăng nhập tài khoản Microsoft, thiết lập đồng bộ,....

Đăng nhập tài khoản của Microsoft trước khi sử dụng laptop mới- Sơn Đạt.,JSC

Đăng nhập tài khoản của Microsoft trước khi sử dụng laptop mới- Sơn Đạt.,JSC

Lưu ý:

Trong lần thiết lập đầu tiên thì bạn nên đăng nhập vào tài khoản Microsoft thay vì phải sử dụng tài khoản nội trú thông thường. Đồng thời thì bạn cũng nên để laptop kết nối wifi để có thể thuận tiện cho việc thiết lập.

Nếu như ngay từ đầu thì bạn cần đăng nhập vào tài khoản Microsoft, thì việc này có thể sẽ giúp bạn sử dụng một cách dễ dàng và liên kết với các dịch vụ khác của Microsoft. Hơn thế nữa thì khả năng bảo mật cũng được đánh giá rất cao so với tài khoản nội trú, thậm chí nếu như máy tính của bạn mà có chức năng nhận diện khuôn mặt hay bảo mật bằng vân tay thì việc đăng nhập vào các trang web dịch vụ khác cũng nhanh chóng hơn.

Ví dụ như bạn muốn trải nghiệm hệ điều hành Windows 10 trên laptop thì Microsoft cũng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản trực tuyến, khác với việc bạn cài Window 7.

Cập nhật Windows

Sau khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản của Microsoft thì bạn cần phải kiểm tra phần mềm Windows để có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Vì ở trong giai đoạn này thì bạn vẫn chưa cài thêm những phần mềm sử dụng khác thế nên máy tính cũng sẽ tránh tình trạng phát sinh lỗi. Ngoài ra thì thời gian cập nhật các phần mềm cũng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Nói chung thì mọi thứ trong máy tính đang trong tình trạng tối ưu nhất và việc bạn cập nhật Windows cũng sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng máy tính của bạn.

Bạn cần cập nhật Windows trước khi muốn sử dụng laptop mới- Sơn Đạt.,JSC

Bạn cần cập nhật Windows trước khi muốn sử dụng laptop mới- Sơn Đạt.,JSC

Ví dụ như bạn mới mua laptop Lenovo và đã cài sẵn Windows 10, nhưng bạn lại không thể chắc đó là một phiên bản mới nhất. Trường hợp ví dụ mà nó đang chạy bản 1903 - phiên bản mới trong thời điểm hiện tại mà khi bạn cài trình duyệt Microsoft Edge thì phần mềm này lại yêu cầu bạn cập nhật phiên bản lên 1909.

Cách cập nhật Windows cũng vô cùng đơn giản, bạn cần vào Settings (cài đặt) > chọn Update & Security (cập nhật & bảo mật) > chọn Check for update (kiểm tra tình trạng cập nhật) và để hệ thống tự xử lý.

Kiểm tra lại trình điều khiển (driver)

Khi bạn đã mua laptop mới thì đa số là đã được cài sẵn Windows và trình điều khiển của nhà sản xuất. Thế nhưng cũng sẽ có trường hợp là máy tính bị thiếu trình điều khiển và làm cho các tính năng của máy tính không hoạt động.
Lúc này thì bạn cần vào Devices Manager để có thể kiểm tra. Nếu như xuất hiện dấu chấm than thì có nghĩa là trình điều khiển trong máy tính đã bị thiếu. Bạn cũng nên vào trang hỗ trợ của các nhà sản xuất, để tìm và tải đúng driver.

Kiểm tra lại trình điều khiển (driver)- Sơn Đạt.,JSC

Kiểm tra lại trình điều khiển (driver)- Sơn Đạt.,JSC

>> Xem thêm:  Chuyên phân phối bàn phím laptop uy tín, giá rẻ tại Hải Phòng

Tạo một bản sao lưu hệ thống

Sau khi bạn đã thực hiện 3 điều trên thì bạn cần thực hiện bước tiếp theo chính là tạo một bản sao lưu hệ thống ở System restore. Vì lúc này thì máy tính của bạn mới chỉ cài đặt và cập nhật bản mới nhất của Windows, quan trọng hơn là đang trong tình trạng hoạt động tốt.

Nếu như máy tính bị lỗi khi cài phần mềm khác thì bạn cũng có thể quay về được trạng thái tốt nhất của máy tính. Để có thể tạo bản sao lưu thì bạn cần vào Control Panel > chọn System Restore > chọn System Protection và chọn ổ đĩa chứa Windows cần bảo vệ.

Tạo một bản sao lưu hệ thống trên chiếc laptop mới- Sơn Đạt.,JSC

Tạo một bản sao lưu hệ thống trên chiếc laptop mới- Sơn Đạt.,JSC

Xóa các phần mềm rác

Đi kèm theo với laptop mới và phần mềm Window thì chắc chắn là các phần mềm rác có chứa các thông tin quảng cáo về game. Ai khi bắt đầu thiết lập máy tính cũng đều sẽ tốn thời gian để xóa bớt các phần mềm không cần thiết này, để có thể giải phóng dung lượng bộ nhớ.

Khi bạn muốn xóa phần mềm rác thì cần chịu khó tìm hiểu để xem những hãng laptop có tặng kèm theo các phần mềm độc đáo cho máy tính của bạn không nhé! Ví dụ như tặng kèm dung lượng miễn phí 1 năm của Dropbox, phần mềm diệt virus,.... Ngoài việc có thể xóa bớt những phần mềm rác, thì cũng còn tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng mà bắt đầu tiến hành cài các phần mềm cần thiết trên máy tính như: Google Chrome, chế độ gõ Unikey, Messenger, Office,..

Nên xóa các phần mềm rác trước khi sử dụng laptop mới- Sơn Đạt.,JSC

Nên xóa các phần mềm rác trước khi sử dụng laptop mới- Sơn Đạt.,JSC

Trên đây là những điều mà bạn cần làm sau khi bạn mua laptop mới. Hy vọng rằng với những chia sẻ của Bệnh Viện Máy Tính Sơn Đạt thì chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn được các thao tác cần phải làm sau khi mua laptop mới hay là cài lại Windows. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ:

Sơn Đạt - Bệnh viện công nghệ cao
VP: 7/274A Lạch Tray, Ngô Quyền, HP * Tel: 0225.3 666 555
Email: sondatjsc@gmail.com - Facebook: fb.com/MayTinhSonDat


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chuyên phân phối bàn phím laptop uy tín, giá rẻ tại Hải Phòng

Chuyên phân phối bàn phím laptop uy tín, giá rẻ tại Hải Phòng

Ngày đăng : 9/6/2022
Bạn đang cần tìm một địa chỉ chuyên cung cấp bàn phím laptop chất lượng, giá tốt? Vậy hãy đến ngay Bệnh Viện Máy Tính Sơn Đạt tại 7/274A Lạch Tray, chúng tôi Chuyên phân phối bàn phím laptop uy tín, giá rẻ tại Hải Phòng, [...]
Laptop đã qua sử dụng chất lượng, đáng mua nhất tại Sơn Đạt.,JSC

Laptop đã qua sử dụng chất lượng, đáng mua nhất tại Sơn Đạt.,JSC

Ngày đăng : 8/6/2022
Laptop hiện nay gần như đã trở thành một người bạn đồng hành không thể thiếu đối với mọi người, tuy nhiên, vấn đề khiến nhiều người lo ngại nhất chính là, một chiếc laptop có hiệu năng mượt mà, chạy được nhiều chương [...]
Sơn Đạt.,JSC chuyên phân phối laptop cũ chất lượng, giá tốt Hải Phòng

Sơn Đạt.,JSC chuyên phân phối laptop cũ chất lượng, giá tốt Hải Phòng

Ngày đăng : 6/6/2022
Thị trường hiện nay có rất nhiều các cửa hàng kinh doanh laptop cũ. Tuy nhiên, chỉ một trong số ít đó là đơn vị uy tín, chất lượng và trong số ít đó, không thể không kể đến Sơn Đạt.,JSC chuyên phân phối laptop cũ chất [...]
Địa chỉ thay pin laptop uy tín, giá rẻ hàng đầu tại Hải Phòng

Địa chỉ thay pin laptop uy tín, giá rẻ hàng đầu tại Hải Phòng

Ngày đăng : 6/6/2022
Nếu bạn đang tìm một Địa chỉ thay pin laptop uy tín, giá rẻ hàng đầu tại Hải Phòng, thì hãy đến ngay Bệnh Viện Máy Tính Sơn Đạt, với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên tài năng, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp [...]
Chuyên sửa chữa máy tính, laptop chuyên nghiệp, uy tín số 1 Hải Phòng

Chuyên sửa chữa máy tính, laptop chuyên nghiệp, uy tín số 1 Hải Phòng

Ngày đăng : 4/6/2022
Hiện nay, các đơn vị sửa chữa máy tính, laptop xuất hiện rất nhiều, với chất lượng từ thấp đến cao đều đủ cả. Nhưng sẽ không dễ để bạn tìm được một địa chỉ uy tín, chất lượng, khiến bạn có thể yên tâm giao máy tính, [...]